Lỗi shank trong golf luôn là nỗi ám ảnh của các golfer, khiến họ mất điểm và ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu. Vậy shank là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này và làm thế nào để khắc phục hiệu quả? 

Hãy cùng 72+ Golf Academy khám phá và tìm kiếm giải pháp để chấm dứt lỗi shank trong bài viết này!

1. Shank là gì? 

Shank là cú đánh mà bóng không trúng vào giữa mặt gậy mà vào gót gậy, khiến cho đường bóng bay thẳng sang phải.

shank la gi

Shank là một trong những lỗi phổ biến mà các golfers thường gặp phải. Dù là golfer nghiệp dư hay chuyên nghiệp thì đều có khả năng gặp phải tình huống này.
Các lỗi thường gặp khác khi đánh golf:

  • Slice là gì? Nguyên nhân & cách khắc phục slice
  • CHICKEN WING là gì và cách sửa lỗi Chicken Wing hiệu quả

2. Nguyên nhân dẫn đến lỗi shank golf

Có một số nguyên nhân chính dẫn đến lỗi shank bóng bao gồm:

Mặt gậy mở:

  • Việc đứng quá gần bóng khiến bạn rất dễ có cú đánh không vào giữa mặt gậy mà vào cổ gậy.
  • Việc nắm gậy không tốt khiến mặt gậy bị mở nhiều ở giai đoạn backswing và downswing.
  • Nếu bạn nắm gậy tốt nhưng ở giai đoạn đỉnh của backswing, chẳng may cổ tay của bạn bị thấp (hiện tượng cổ tay trái có một nếp gập). Tại thời điểm này, mặt gậy cũng bị mở. Khi downswing duy trì với cổ tay bị thấp, dẫn đến cổ gậy tiếp xúc với bóng trước, mặt gậy chưa chạm đến.
nguyen nhan shank trong golf

Early Extension:

  • Lỗi này xảy ra khi golfer đẩy hông về phía trước quá sớm trong quá trình đánh.
  • Khi thực hiện downswing, phần hông bị đẩy lên, làm cho đường gậy bị đẩy lên theo, dẫn đến đánh trượt mặt gậy.

Ngoài ra, việc mất kết nối giữa tay và cơ thể cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi shank trong golf.

Xem thêm:

3. Hậu quả của shank

Khi bị shank, quả bóng thường bay về phía bên phải của mục tiêu với lực xoáy cao và quỹ đạo thấp. Điều này khiến cho việc kiểm soát bóng trở nên khó khăn và dễ khiến bóng rơi vào các khu vực nguy hiểm như bunker, rough hoặc thậm chí ra ngoài sân. Hậu quả là người chơi sẽ mất điểm trong hố và có thể ảnh hưởng đến kết quả tổng của trận đấu.

Shank là một lỗi gây khó chịu và có thể làm mất tự tin của người chơi trong quá trình thi đấu. Khi liên tục gặp phải shank, người chơi có thể cảm thấy lo lắng và mất tập trung, dẫn đến việc mắc thêm nhiều lỗi khác.

Shank khiến cho cú đánh bóng không chính xác và không đạt được mục tiêu mong muốn. Điều này gây khó chịu cho người chơi.

Nếu shank xảy ra với lực đánh mạnh, có thể khiến gậy bị cong hoặc gãy.

Trong một số trường hợp, shank có thể khiến người chơi bị chấn thương tay hoặc cổ tay do tư thế đánh bóng không chính xác.

4. Cách khắc phục lỗi shank bóng golf hiệu quả

Shank để lại những hậu quả tiêu cực cho golfer. Do đó người chơi cần luyện tập thường xuyên, điều chỉnh tư thế và cú đánh, đồng thời sử dụng gậy phù hợp với bản thân.

Để khắc phục lỗi shank bóng trong golf đạt hiệu quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo video “Chấm dứt lỗi "Shank" bóng trong golf!” được thực hiện bởi các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm tại 72+ Golf Academy.
 

Với những kiến thức và mẹo hữu ích được chia sẻ trong bài viết này, Học viện golf 72+ hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về lỗi shank trong golf và có cách khắc phục hiệu quả.

Hãy áp dụng những chia sẻ này vào bài tập luyện của bạn để loại bỏ lỗi shank, nâng cao độ chính xác và tự tin trong mỗi cú đánh. Chúc bạn thành công!
Đọc thêm:

  • Chipping là gì? Bí quyết thực hiện cú chipping hoàn hảo
  • Pitching golf là gì? Hướng dẫn luyện tập pitching từ A đến Z
  • Các thuật ngữ trong Golf phổ biến, chi tiết nhất