Trong số báo mới nhất của Golf Magazine - tạp chí golf uy tín nhất Việt Nam, độc giả sẽ tìm thấy bí quyết hữu ích để cải thiện cú chip của mình. Đây là chuyên mục kiến thức golf được đăng tải thường kỳ do chính những HLV của 72+ hướng dẫn.
.
HLV Nguyễn Thái Dương đọc bài hướng dẫn của HLV 72+ trên tạp chí của Golf News

1. DỤNG CỤ
Thanh căn hướng và 1 gậy chip

2. CHIP
Đối với những cú chip ở cự ly ngắn, việc ưu tiên hàng đầu là giữ ổn định mặt gậy trong suốt quá trình thực hiện cú đánh. Để thực hiện được việc này, chúng ta cần hạn chế sử dụng các yếu tố tạo lực lớn, trong đó có cổ tay.

Bài tập dưới đây giúp cho người chơi hạn chế sử dụng cổ tay trong quá trình thực hiện cú đánh, giúp giữ mặt gậy ổn định hơn trong khi đánh (cả về độ đóng mở/ club face và độ cao thấp/loft). Các bạn sử dụng thanh căn hướng và cầm nối dài theo cán gậy như hình minh họa.

3. CÁCH LUYỆN TẬP
- Khi thực hiện cú chip, ở giai đoạn sau khi chạm bóng (Follow Through), thanh căn hướng KHÔNG ĐƯỢC PHÉP chạm vào cơ thể. Việc này giúp các bạn không sử dụng cổ tay quá nhiều khi chip (hay còn gọi là “flip”).
- Việc “flip” cổ tay sẽ dẫn đến góc tiếp xúc của mặt gậy và bóng bị cao hơn, dẫn đến bóng bị bay cao và ngắn. Trường hợp này các golfer hay gọi là bị “luồn mặt gậy”. Kỹ thuật chip này chỉ dành cho các cú đánh trong khoảng cách ngắn (dưới 30 yard)
- Đối với những cú đánh dài hơn (pitch), việc giữ cho thanh căn hướng không chạm người là không cần thiết.
 
.
HLV Nguyễn Duy Thắng hướng dẫn cách thực hiện cú chip trên số báo lần này.


.Dưới đây là chi tiết bài viết được in trên Golf Magazine

.
.

72+ Golf Academy