Nhắc đến Nguyễn Thái Dương, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh một huấn luyện viên golf tận tâm và đầy nhiệt huyết. Với niềm đam mê cháy bỏng dành cho môn thể thao này, HLV Nguyễn Thái Dương đã truyền cảm hứng cho biết bao học viên trên con đường chinh phục đỉnh cao golf.

Cùng 72+ Golf Academy tìm hiểu chi tiết về tiểu sử và những thành tích nổi bật của HLV tài năng này nhé!

1. Tiểu sử huấn luyện viên Nguyễn Thái Dương

Tiểu sử huấn luyện viên Nguyễn Thái Dương

HLV Nguyễn Thái Dương đã góp phần quan trọng trong việc phát triển golf chuyên nghiệp tại Việt Nam. 

Không chỉ là một golfer xuất sắc khi còn thi đấu mà hiện tại anh còn là giám đốc của rất nhiều giải đấu golf tại Việt Nam và là một huấn luyện viên đầy tài năng, đặc biệt nhất là vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển golf quốc gia và tại 72+ Golf Academy.

1.1. Thông tin chung về HLV Nguyễn Thái Dương Golf

Đôi nét về HLV Nguyễn Thái Dương:

 • Ngày sinh: 07/07/1986
 • Quê quán: Hà Nội, quê gốc là Nghệ An
 • Chức vụ: Phó tổng thư ký hiệp hội golf Việt Nam
 • Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/profile.php?id=10038111
 • Thành tích nổi bật: Golf thủ nghiệp dư xuất sắc nhất giải Carlsberg Master Vietnam 2004, vô địch trẻ Queenscilff Australia, vô địch đối kháng quốc gia 2010,...

1.2. Chứng chỉ đào tạo ấn tượng của golfer Nguyễn Thái Dương 

Chứng chỉ đào tạo Nguyễn Thái Dương

HLV Nguyễn Thái Dương đã trang bị đầy đủ các chứng chỉ và bằng cấp quốc tế trong lĩnh vực golf và quản trị kinh doanh. Các chứng chỉ đào tạo mà HLV này đã đạt được:

 • Bachelor of Business Management (Arizona State University, USA)
 • IGF (International Golf Federation)
 • Diploma of completed courses at Arnold Palmer Golf Academy, Florida, USA; David Milne Golf Academy, Perth, Australia; Asia Golf Academy, Palm Resort, Malaysia

Anh đã đạt được chứng chỉ từ Liên đoàn Golf Quốc tế (IGF). Bên cạnh đó, HLV này đã hoàn thành chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh tại Đại học Arizona State, Mỹ, đánh dấu một nền tảng vững chắc về kiến thức quản trị kinh doanh.

Anh cũng đã tích lũy kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu qua các khóa học tại các học viện golf danh tiếng như Arnold Palmer Golf Academy ở Florida, Mỹ; David Milne Golf Academy ở Perth, Australia và Asia Golf Academy tại Palm Resort, Malaysia.

Những khóa học này không chỉ giúp anh nắm vững những kỹ năng chuyên môn mà còn mở rộng góc nhìn về phát triển phong trào golf trên toàn thế giới.

1.3. Những học viên tiêu biểu của HLV Golf Nguyễn Thái Dương

Những học viên tiêu biểu của HLV Golf Nguyễn Thái Dương

Nguyễn Thái Dương đã từng huấn luyện nhiều học viên tiêu biểu, trong đó có lứa golfer trẻ tài năng cho nền golf nước nhà như Đoàn Xuân Khuê Minh, Đoàn Uy và Nguyễn Anh Minh. 

Các học viên này đều là những golfer xuất sắc đã đạt nhiều thành tích nổi bật tại các giải golf trong nước và quốc tế.

2. Sự nghiệp và những thành tích nổi bật của Nguyễn Thái Dương

Nguyễn Thái Dương là một trong những golf thủ chuyên nghiệp tiêu biểu của Việt Nam.

Anh bắt đầu sự nghiệp golf từ năm 2000. Với sự nỗ lực và tâm huyết, anh đã trở thành 1 trong 2 tay golf chuyên nghiệp của Việt Nam tham gia thi đấu tại các giải đấu golf chuyên nghiệp quốc tế.

Trước khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp, anh đã từng góp mặt trong đội tuyển Golf quốc gia tham dự các sự kiện lớn như ASIAD, SEA Games và các giải đấu nghiệp dư hàng đầu.

Năm 2009, anh bắt đầu tham gia Asian Tour - một hệ thống giải chuyên nghiệp golf tại Châu Á và đã khẳng định tài năng của mình tại sân chơi quốc tế.

Ngoài sự nghiệp thi đấu, từ năm 2013, anh đã thành lập và điều hành Hanoi Golf Academy, sau đó đổi tên thành 72+ Golf Academy. 

Sự nghiệp và những thành tích nổi bật của Nguyễn Thái Dương

Anh còn đảm nhận vai trò quan trọng khi giữ chức Giám đốc giải VGA Tour - hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam. 

Với kinh nghiệm và sự am hiểu sâu sắc về thể thao golf, anh đã đóng góp tích cực vào việc duy trì và nâng cao chất lượng các giải đấu, giúp cho golf ở Việt Nam ngày càng phát triển.

Các thành tích nổi bật của Nguyễn Thái Dương:

 • Golfer nghiệp dư xuất sắc nhất giải Carlsberg Master Vietnam 2004
 • Vô địch trẻ Queenscilff Australia
 • Á quân quốc gia 2009
 • Vô địch đối kháng quốc gia 2010
 • Á quân vô địch đối kháng quốc gia 2016
 • HLV trưởng đội tuyển Golf quốc gia tại SEA Games 31

3. Nguyễn Thái Dương thành lập 72+ Golf Academy

3.1. Học viện Golf 72+ được thành lập bởi sự tâm huyết của HLV Nguyễn Thái Dương

Học viện Golf 72+ được thành lập bởi HLV Nguyễn Thái Dương

Nguyễn Thái Dương là một trong những nhân vật nổi bật trong cộng đồng golf Việt Nam, được biết đến với sự nhiệt huyết và niềm đam mê với môn thể thao này.

Được huấn luyện và phát triển kỹ năng tại nước ngoài từ những năm đầu của sự nghiệp, anh đã ghi dấu ấn với nhiều danh hiệu quan trọng.

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở thành tích cá nhân, anh luôn khát khao đóng góp vào sự phát triển bền vững của golf Việt Nam.

Hành trình gieo mầm của Nguyễn Thái Dương bắt đầu năm 2013, khi anh sáng lập Học viện Golf Hà Nội, tiền thân của 72+ Golf Academy ngày nay.

Anh là một người thầy có tâm, luôn mong muốn chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy được trong suốt thời gian thi đấu trên sân golf.

Golfer Nguyễn Thái Dương chia sẻ

Golfer Nguyễn Thái Dương chia sẻ:

"Tôi mong muốn các học viên của tôi luôn tìm thấy niềm vui với golf.

Một người HLV tốt sẽ biết cân bằng giữa việc chỉnh sửa kỹ thuật với cải thiện cảm nhận của học viên, động viên khi học viên gặp khó, chia sẻ khi học viên thành công. 

Điều quan trọng là học viên luôn t hấy được người bạn đồng hành trong môn thể thao gây nghiện bậc nhất thế giới này.

Tôi thích thử thách mà golf mang lại. Đôi khi ở những tình huống khó nhất, bạn lại tạo nên những điều xuất thần nhất.

Là một golfer chuyên nghiệp, tôi không quan tâm lắm đến sở trường, sở đoản. Điều tôi cần chỉ là sự quyết tâm của học viên: Bạn yếu gì thì sẽ phải tập luyện cái đó một cách nghiêm túc và chuyên cần nhất. 

Giá trị tôi muốn mang lại cho học viên là niềm vui của bộ môn golf. Kỹ thuật có thể chưa chuẩn nhất, dáng đánh có thể chưa đẹp nhất, kết quả có thể chưa tốt nhất, nhưng trên tất cả, học viên phải vui khi nghĩ đến golf."

3.2. Sự thành công của 72+ Golf Academy 

Sự thành công của 72+

Sau hơn 10 năm phát triển, 72+ Golf Academy tự hào là một trong những cơ sở đào tạo golf hàng đầu tại Việt Nam.

Với sự tận tâm và sự hướng dẫn kỹ càng, Học viện Golf 72+ đã thu hút đông đảo học viên ở mọi độ tuổi và trình độ, từ đó đóng góp không nhỏ vào việc đào tạo và phát triển đội ngũ golfer Việt Nam.

Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, 72+ Golf Academy không chỉ dạy học kỹ thuật mà còn tạo điều kiện cho các golf thủ trẻ phát triển tài năng và nghề nghiệp của mình.

Những thành tựu nổi bật của 72+ Golf Academy là việc đào tạo ra nhiều golfer trẻ xuất sắc, đạt được nhiều thành tích cao tại các giải đấu quốc gia và quốc tế và tổ chức thành công các giải golf uy tín, thu hút sự tham gia của đông đảo golfer.

Điều này góp phần lan rộng và nâng cao sự phát triển của môn golf, đưa nó gần hơn đến với cộng đồng người chơi ở mọi lứa tuổi và trình độ.

Nguyễn Thái Dương góp phần nâng cao thành tích thi đấu của các golf thủ và mở ra những cơ hội mới, thúc đẩy sự phát triển golf chuyên nghiệp Việt Nam. HLV này được ngưỡng mộ với tư cách là một người lãnh đạo có tầm nhìn và sự cam kết rõ ràng đối với golf tại Việt Nam.
» Tham khảo các khoá học golf từ cơ bản bản tới nâng cao tại học viện golf 72+