Collin Morikawa là một golfer chuyên nghiệp nổi lên như một "ngôi sao trẻ" đầy triển vọng với tài năng thiên bẩm và những thành tích ấn tượng.

Hãy cùng 72+ Golf Academy khám phá tiểu sử và những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của golfer tài năng này.

1. Morikawa là ai? Tiểu sử golfer Morikawa

Collin Morikawa là một golfer chuyên nghiệp người Mỹ. Anh được biết đến với lối chơi thông minh, bản lĩnh thi đấu kiên định và sở hữu nhiều thành tích ấn tượng trong sự nghiệp.

Morikawa là ai?
  • Họ tên: Collin Morikawa
  • Ngày sinh: 6 tháng 2 năm 1997
  • Chiều cao: 1,75 m
  • Nơi sinh: Los Angeles, California, Hoa Kỳ
  • Instagram account: https://www.instagram.com/collin_morikawa/
  • Thành tích nổi bật: Vô địch Arnold Palmer Cup, vô địch PGA Tour, thành viên đội tuyển Mỹ tham dự Olympic Tokyo 2020,...

Morikawa là golfer được đánh giá cao bởi lối chơi thông minh cùng với bản lĩnh thi đấu kiên định và khả năng kiểm soát bóng tốt. Để hạn chế sai lầm và tận dụng tốt cơ hội ghi điểm, những cú đánh bóng của anh thường rất chính xác và cẩn trọng.

Anh bắt đầu sự nghiệp tại PGA Tour với một thành tích ấn tượng. Morikawa đã giành ba chức vô địch và hai lần đứng thứ hai tại PGA Tour. Bên cạnh đó, anh đã từng giữ vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng golf nghiệp dư thế giới vào tháng 5 năm 2018.

Vào năm 2020, Morikawa đã đoạt chức vô địch PGA 2020 - danh hiệu lớn đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Morikawa trở thành người thứ tư giành chức vô địch PGA dưới 24 tuổi, sau Jack Nicklaus, Tiger Woods và Rory McIlroy.

2. Những dấu mốc lớn và quan trọng trong sự nghiệp của golfer Morikawa

Những dấu mốc lớn và quan trọng trong sự nghiệp của golfer Morikawa

Collin Morikawa là con trai của Debbie và Blaine Morikawa. Morikawa được tiếp xúc và bắt đầu chơi golf khi 5 tuổi. Ngày từ khi bắt đầu, Morikawa đã sớm bộc lộ tài năng thiên bẩm và gặt hái nhiều thành công ở các giải đấu trẻ.

Anh chơi golf cho Đại học California, Berkeley từ năm 2015 đến năm 2019 và tham gia giải golf giữa các trường đại học ở Mỹ.

Trong thời gian ấy, Morikawa giành chiến thắng 5 lần. Anh đã xuất sắc trong các giải như Trans-Mississippi Amateur, Western Junior, Sunnehanna Amateur và Northeast Amateur.

Morikawa bắt đầu sự nghiệp golf chuyên nghiệp vào năm 2019 khi anh đạt vị trí thứ 14 tại giải RBC Canada Mở rộng. Sau đó, anh đứng thứ 2 tại giải 3M Mở rộng và đứng thứ 4 tại John Deere Classic.

Những thành tích này đã đảm bảo Morikawa trở thành thành viên của PGA Tour cho mùa giải 2019–2020.

Năm 2020, Morikawa tiếp tục thành công với vị trí dẫn đầu tại Cuộc thi Charles Schwab 2020. Anh cũng có những kết quả ấn tượng khác như vị trí thứ hai tại giải Workday Charity Open và chức vô địch PGA 2020, trở thành golfer trẻ tuổi thứ ba giành chức vô địch PGA Championship.

Năm 2021, Morikawa tiếp tục gặt hái thành công với chiến thắng tại giải WGC-Workday Championship và The Open năm 2021.

Một trong những dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp thi đấu của anh là được khoác áo đội tuyển golf Mỹ tham dự Olympic. Sau các vòng golf đầy gay cấn, anh đã xuất sắc giành vị trí đồng hạng 3 tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

3. Những thành tích ấn tượng mà Morikawa đã đạt được

Những thành tích ấn tượng mà Morikawa đã đạt được

Là một golfer còn rất trẻ nhưng Collin Morikawa đã liên tục gặt hái được những thành tích ấn tượng.

• Vô địch Arnold Palmer Cup, Walker Cup, Eisenhower Trophy.
  • Giữ vị trí số 1 trên BXH Golfer Nghiệp dư Thế giới trong 3 tuần.
  • PGA Championship 2020: Chiến thắng ở tuổi 23, trở thành người thứ 4 vô địch giải đấu này khi chưa tròn 24 tuổi.
  • The Open Championship 2021: Chiến thắng thuyết phục với cách biệt 2 gậy.
  • 2 lần về nhì PGA Tour: WGC-FedEx St. Jude Invitational 2020, Phoenix Open 2021.
  • 22 lần vượt cắt liên tiếp sau khi chuyển lên thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2019, chỉ xếp sau kỷ lục 25 lần cắt của Tiger Woods.
  • Thành viên đội tuyển Mỹ tham dự Olympic Tokyo 2020.

Ngoài ra, Morikawa cũng có thành tích tốt tại các giải đấu khác như European Tour, Korn Ferry Tour.

Collin Morikawa cũng đã sở hữu những kỷ lục

Collin Morikawa cũng đã sở hữu những kỷ lục của riêng mình:

• Golfer đầu tiên vô địch 2 giải chuyên nghiệp trong 8 lần tham gia hoặc ít hơn.
  • Golfer đầu tiên giữ vị trí dẫn đầu 2 giải chuyên nghiệp khác nhau trong lần ra mắt đầu tiên.

Với những thành tựu ấn tượng và tầm ảnh hưởng ngày càng rộng lớn, Collin Morikawa không chỉ là một golfer tài năng mà còn là nguồn cảm hứng cho những bạn trẻ đam mê golf trên toàn thế giới. Câu chuyện về hành trình chinh phục đỉnh cao của Morikawa là minh chứng cho sức mạnh của ý chí và nỗ lực không ngừng nghỉ để theo đuổi đam mê của mình.