Justin Thomas là cái tên không còn xa lạ với những người yêu thích môn golf. Anh là một trong những tay golf hàng đầu hiện nay. Với tài năng thiên bẩm và sự nỗ lực không ngừng, anh đã chinh phục nhiều đỉnh cao trong sự nghiệp.

Vậy tiểu sử của Justin Thomas như thế nào và anh đã đạt được những thành tựu gì đáng nhớ trong sự nghiệp? Cùng 72+ Golf Academy tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

1. Tiểu sử Justin Thomas

Justin Louis Thomas là một trong những vận động viên golf hàng đầu của thế giới, nổi bật trong giới golf chuyên nghiệp với sự nghiệp ấn tượng tại PGA Tour.

Tiểu sử Justin Thomas
  • Họ tên: Justin Louis Thomas

• Ngày sinh: 29 tháng 4, 1993

• Chiều cao: 1,78 m

• Nơi sinh: Louisville, Kentucky, Hoa Kỳ

• Instagram: https://www.instagram.com/justinthomas34/

• Thành tích nổi bật: Vô địch Ryder Cup, chiến thắng Cúp Tổng thống, vô địch FedEx Cup,...

Thomas đã khẳng định được tài năng và sự cống hiến của mình thông qua những thành tích đáng nể.

Năm 2017 đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Justin Thomas khi anh có một năm đột phá, giành chiến thắng tại năm sự kiện PGA Tour và đăng quang chức vô địch FedEx Cup. Đây là dấu ấn quan trọng giúp anh không chỉ củng cố vị trí của mình trên bảng xếp hạng mà còn ghi tên mình vào lịch sử golf thế giới.

Chưa dừng lại ở đó, Thomas tiếp tục chứng tỏ mình là một trong những tay golf xuất sắc nhất khi giành được hai chức vô địch major golf. Anh lần đầu tiên giành chức vô địch PGA Championship vào năm 2017 và sau đó tái lập thành tích này vào năm 2022, khẳng định sự bền bỉ và tài năng vượt trội của mình trong môn thể thao đỉnh cao này.

Justin Thomas

Vào tháng 5 năm 2018, Justin Thomas đã đạt được cột mốc quan trọng khi trở thành người chơi thứ 21 đứng đầu Bảng xếp hạng Golf Thế giới Chính thức. Thành tích này không chỉ phản ánh phong độ ổn định và sự xuất sắc của anh trên sân golf mà còn chứng tỏ sự nỗ lực không ngừng và quyết tâm chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp.

2. Sự nghiệp thi đấu của cựu golfer số 1 thế giới Justin Thomas

2.1. Những năm đầu Justin Thomas chơi golf

Justin Thomas đã bắt đầu hành trình golf của mình từ những năm đầu đời với sự hỗ trợ lớn từ gia đình.

Anh theo học tại Trường trung học cơ sở North Oldham - Nơi anh bắt đầu thể hiện tài năng nổi bật. Trước khi bước vào năm thứ hai trung học, Thomas đã có cơ hội thi đấu tại Giải vô địch Wyndham thuộc PGA Tour vào tháng 8 năm 2009, trở thành người trẻ thứ ba lọt vào vòng loại của sự kiện PGA Tour ở tuổi 16.

Sau khi tốt nghiệp Trường trung học St. Xavier vào năm 2011, Thomas tiếp tục theo đuổi đam mê golf tại Đại học Alabama. Tại đây, anh đã giành được vị trí thứ nhất sáu lần và nhận Giải thưởng Haskins cho vận động viên chơi golf đại học xuất sắc nhất vào năm 2012.

2.2. Khi trở Justin Thomas trở thành golfer chuyên nghiệp

Khi trở Justin Thomas trở thành golfer chuyên nghiệp

Sự nghiệp chuyên nghiệp của Justin Thomas bắt đầu vào năm 2013 khi anh chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp và giành được thẻ tham dự Web.com Tour.

Thomas đã nhanh chóng chứng tỏ khả năng của mình bằng việc chiến thắng Giải vô địch Bệnh viện Nhi đồng Toàn quốc năm 2014.

Mùa giải 2014 trên Web.com Tour đã chứng kiến anh đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng và thứ 3 sau vòng chung kết, qua đó giành được thẻ PGA Tour cho mùa giải 2015.

Dù chỉ đứng thứ 32 tại FedEx Cup và để mất giải thưởng Tân binh của năm vào tay Daniel Berger nhưng Thomas đã có một mùa giải ấn tượng với bảy lần lọt vào top 10 và 15 lần lọt vào top 25.

Ngày 1 tháng 11 năm 2015 đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của Thomas khi anh giành chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour tại CIMB Classic ở Kuala Lumpur, Malaysia. Thành công này không chỉ khẳng định tài năng của Thomas mà còn mở ra nhiều cơ hội và thành công tiếp theo trong sự nghiệp của anh.

3. Những thành tích nổi bật mà Justin Thomas đã đạt được

3.1. Thành tích của Justin Thomas tại các giải đấu nghiệp dư

Tại các giải nghiệp dư, thành tích nổi bật của anh là giành chiến thắng tại:

• Giải Terra Cotta Invitational 2010

• Giải Jones Cup 2012

3.2. Thành tích của Justin Thomas khi là một golfer chuyên nghiệp

Chiến thắng của PGA Tour:

• Giải vô địch lớn (2 lần)

• Giải vô địch cầu thủ (1 lần)

• Giải vô địch Golf thế giới (2 lần)

• Sự kiện playoff FedEx Cup (2 lần)

• Các giải PGA khác (8 lần)

Thành tích của Justin Thomas

Chiến thắng tại European Tour:

• Giải vô địch lớn (2 lần)

• Giải vô địch Golf thế giới (2 lần)

3.3. Justin Thomas trong đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ

Khi là golfer nghiệp dư, anh đã giành chiến thắng trong màu áo đội tuyển quốc gia tại các giải đấu:

• Junior Ryder Cup: 2010

• Cúp Eisenhower: 2012

• Cúp Palmer: 2012, 2013

• Walker Cup: 2013

Khi trở thành golfer chuyên nghiệp, anh có cơ hội được khẳng định mình trong đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ với những chiến thắng ấn tượng:

• Cúp Tổng thống 2017, 2019, 2022

• Ryder Cup : 2018, 2021

Với những thành tích đáng nể và lối chơi đầy cảm hứng, Justin Thomas đã khẳng định vị thế là một trong những tay golf hàng đầu thế giới.