Năm 2023, golf Việt Nam có bước tiến đáng kinh ngạc trên đấu trường quốc tế, với tâm điểm là SEA Games 32 tại Campuchia. Lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển golf Việt Nam có huy chương, với cả bộ vàng- bạc- đồng.

Thành tích trên không đến từ may mắn, mà từ sự khổ luyện, sự đầu tư của gia đình kết hợp với xã hội hóa, từ định hướng phát triển golf trẻ trong suốt một thập kỷ qua.

Gương mặt điển hình trong bức tranh tươi sáng của golf nước nhà là Nguyễn Anh Minh. Golfer 16 tuổi giành 1 HCB đồng đội và 1 HCĐ cá nhân nam tại SEA Games 32, cùng nhiều chức vô địch ở các giải chuyên nghiệp, lọt top 30 Asiad 19.

Gần nhất, Anh Minh trở thành golfer Việt Nam có thành tích tốt nhất giải Asia Pacific Amateur Championship 2023, kể từ khi giải đấu danh giá này được ra đời vào năm 2009.

Thành công của Anh Minh tạo nguồn cảm hứng cho các gia đình Việt Nam cho con theo đuổi môn golf nói riêng và thể thao thành tích cao nói chung. Hành trình và bước tiến của Anh Minh hội tụ nhiều yếu tố trong môn golf, trong đó quan trọng nhất là niềm đam mê, sự đầu tư của gia đình, thầy giỏi…


 

Tại hội thảo nâng tầm chất lượng golf Việt, lần đầu tiên bố của golfer Anh Minh (ông Nguyễn Đặng Sơn) sẽ chia sẻ sự đồng hành trong hành trình Anh Minh trở thành golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, còn phải kể đến vai trò của vị HLV trưởng đội tuyển golf Việt Nam Nguyễn Thái Dương, người góp phần không nhỏ vào thành tích đáng tự hào của Anh Minh và golf Việt trong năm 2023.

Kể từ khi chuyển sang công tác huấn luyện, HLV Thái Dương là người đã kiên trì tìm kiếm và tôi rèn các tài năng trẻ như Anh Minh, Đoàn Uy, Đặng Minh, Khuê Minh… trong nhiều năm tại Học viện golf 72+. Anh cũng tự tay đặt nền móng, xây dựng và điều hành hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt, tạo đấu trường để các bạn trẻ được nuôi dưỡng đam mê, cọ xát và trưởng thành.

Thông qua Hội thảo nâng tầm chất lượng golf Việt, mọi vấn đề, góc cạnh, sự phát triển và cả tồn tại của golf sẽ được những người trong cuộc “mổ xẻ”, để từ đó tìm ra công thức tối ưu nhất cho thành công của golf Việt Nam.

Nguồn: https://tienphong.vn/hlv-nguyen-thai-duong-va-nguyen-anh-minh-truyen-cam-hung-cho-golf-viet-nam-post1586662.tpo