Sau một năm thành công của golf Việt Nam, Hội thảo nâng tầm chất lượng đào tạo golf Việt diễn ra vào ngày 18/11 tới là sự kiện được cộng đồng golf đặc biệt chờ đợi.

Năm 2023, golf Việt Nam có bước tiến đáng kinh ngạc trên đấu trường quốc tế, cụ thể là SEA Games 32 tại Campuchia. Lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển golf Việt Nam có huy chương, với cả bộ HCV-HCB-HCĐ.

Thành tích trên không đến từ may mắn, mà từ sự khổ luyện, sự đầu tư của gia đình kết hợp với xã hội hóa, từ định hướng phát triển golf trẻ trong suốt một thập kỷ qua.
Gương mặt điển hình trong bức tranh tươi sáng của golf nước nhà là Nguyễn Anh Minh. Golfer 16 tuổi giành 1 HCB đồng đội và 1 HCĐ cá nhân nam tại SEA Games 32, cùng nhiều chức vô địch ở các giải chuyên nghiệp, lọt top 30 Asiad và gần nhất đi vào lịch sử golf Việt tại Asia Pacific Amateur Championship 2023. Anh trở thành golfer Việt Nam có thành tích tốt nhất giải đấu danh giá này, kể từ khi giải đấu được ra đời vào năm 2009.

Nguyễn Anh Minh cũng được chọn là thành viên đội tuyển 12 golf trẻ châu Á – Thái Bình Dương để đấu với đội tuyển golf trẻ châu Âu tranh Bonallac Trophy ở Tây Ban Nha từ ngày 03-05/8/2023. Trong trận đấu đơn ngày cuối, Nguyễn Anh Minh đã dành nửa điểm quý giá góp phần giúp đội tuyển châu Á – Thái Bình Dương thắng đội tuyển châu Âu với tỷ số 17-15.
Thành công của Nguyễn Anh Minh tạo nguồn cảm hứng cho các gia đình Việt Nam cho con theo đuổi môn golf nói riêng và thể thao thành tích cao nói chung.
Hành trình và bước tiến của Anh Minh hội tụ nhiều yếu tố trong môn golf, trong đó quan trọng nhất là niềm đam mê, sự đầu tư của gia đình, thầy giỏi…
Tại Hội thảo nâng tầm chất lượng golf Việt, lần đầu tiên bố của golfer Anh Minh sẽ chia sẻ sự đồng hành của gia đình.