Sân golf Đông Triều còn được biết đến với tên gọi sân golf Silk Path Đông Triều. Đây là dự án sân golf có tổng vốn đầu tư lên đến 1.200 tỷ đồng của tỉnh Quảng Ninh, kỳ vọng là điểm đến hấp dẫn dành cho các du khách và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Vậy dự án này khi nào bắt đầu đi vào hoạt động, điểm nổi bật của sân golf Đông Triều là gì? Bài viết này của Học viện Golf 72+ sẽ giải đáp cho bạn.

1. Tổng quan về dự án sân golf Đông Triều

Tổng quan về dự án sân golf Đông Triều

Thông tin chung:

  • Tên dự án: Dự án sân golf Đông Triều (Silk Path Đông Triều)
  • Chủ đầu tư dự án: Công ty Cổ phần sân golf Silk Path
  • Tổng vốn đầu tư: 1200 tỷ đồng
  • Số lỗ golf: 27 lỗ tiêu chuẩn
  • Diện tích: Gần 130ha

Sân golf Đông Triều hay còn được biết đến với tên gọi Silk Path Đông Triều, là một trong những dự án nổi bật mới tại tỉnh Quảng Ninh. Diện tích quy hoạch sân golf là gần 130ha.

Sân golf Silk Path Đông Triều có tổng mức đầu tư là 1.200 tỷ đồng. Sân golf này được kỳ vọng không chỉ là một sân golf mà còn là một phần của chiến lược phát triển kinh tế và du lịch cho thị xã Đông Triều.

Dự án này được thiết kế theo tiêu chuẩn 27 lỗ (sân championship 18 lỗ và một sân golf 9 lỗ), dự kiến sẽ mang lại trải nghiệm golf đẳng cấp cho khoảng 800 golfer mỗi ngày. Bên cạnh việc phục vụ người chơi cá nhân, sân golf cũng có thể tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp.

Dự án sân golf Đông Triều

Vị trí địa lý của sân golf Silk Path Đông Triều

Chủ đầu tư xây dựng dự án sân golf Đông Triều nằm tại khu vực Khe Chè, xã An Sinh, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh. 

Đây là điểm giao lộ quan trọng của vùng tam giác kinh tế Bắc Bộ, liên kết giữa Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh. Với vị trí thuận lợi như vậy, sân golf hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của các golfer đến từ nhiều nơi.

Ngoài tiềm năng về golf, vị trí của sân còn nằm gần nhiều danh thắng nổi tiếng như khu di tích Nhà Trần, Thác Mơ, đền An Sinh và chùa Yên Tử. Đây là điểm đến lý tưởng cho golfer muốn kết hợp trải nghiệm golf và khám phá văn hóa và du lịch đa dạng của tỉnh Quảng Ninh.

2. Thiết kế của sân golf Đông Triều Quảng Ninh

Thiết kế của sân golf Đông Triều Quảng Ninh

Sân golf được thiết kế bởi Nick Faldo và đội ngũ chuyên gia, hứa hẹn trở thành một điểm đến đẳng cấp quốc tế, không chỉ tại Việt Nam mà còn trong khu vực. 

Với sơ đồ thiết kế 27 hố golf, sân golf Đông triều được chia ra xây dựng thành 2 sân nhỏ (1 sân 18 hố và 1 sân 9 hố). Có thể thấy rằng, sân golf đẳng cấp này không chỉ là sân tập golf, chơi golf mà còn là một trung tâm học viện đào tạo golf chuyên nghiệp.

Tập đoàn Silk Path đầu tư đáng kể vào nguồn nhân lực và trang thiết bị hiện đại để mang đến các sản phẩm và dịch vụ bên trong sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Sân gôn Đông Triều cũng tích hợp các tiện ích lưu trú, giải trí và dịch vụ chất lượng 5 sao, đảm bảo một môi trường nghỉ dưỡng hoàn hảo.

Nick Faldo và đội ngũ thiết kế đã dành nhiều công sức và tâm huyết vào việc khảo sát thực địa, từ đó điều chỉnh và hoàn thiện mỗi lỗ của sân golf. Mục tiêu của họ không chỉ là tạo ra một cảnh quan đẹp mắt mà còn là mang đến những thử thách hấp dẫn, phù hợp với mọi trình độ golfer.

Dự án sân golf Đông Triều là nơi để các golfer thể hiện đẳng cấp và kỹ năng golf của mình. Sự kết hợp giữa thiên nhiên tuyệt đẹp và tiêu chuẩn dịch vụ quốc tế chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi golfer và du khách khó tính nhất.

3. Những điểm nổi bật của hệ thống tiện ích sân golf Đông Triều

hệ thống tiện ích sân golf Đông Triều

Mục tiêu khi khởi công dự án sân Đông Triều là đưa nơi đây trở thành sân golf quốc tế nổi tiếng hàng đầu về golf. Sân golf Silk Path không chỉ là một cơ sở chơi golf mà còn là điểm đến nghỉ dưỡng hoàn hảo với hệ thống tiện ích đẳng cấp hàng đầu.

Để mang đến trải nghiệm golf chuyên nghiệp, sân golf này đã đầu tư một học viện đào tạo golf với đội ngũ huấn luyện viên hàng đầu và các chuyên gia quốc tế. Điều này giúp cho người chơi có thể nâng cao kỹ năng và kỹ năng về golf một cách dễ dàng.

Ngoài ra, hệ thống cơ sở hạ tầng được phát triển theo chuẩn 5 sao, bao gồm villa, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí và khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp. Điều này cho phép golfer kết hợp hoàn hảo giữa việc nghỉ dưỡng và đánh golf.

Khu vực xung quanh sân golf cũng được trang bị hệ thống bóng đèn hiện đại và cỏ nhân tạo chất lượng cao, đảm bảo độ sáng cho toàn bộ sân và chất lượng sân vượt trội. 

Hơn nữa, sân golf có sẵn cửa hàng Proshop cung cấp các dụng cụ, phụ kiện chơi golf chính hãng và uy tín, phục vụ nhu cầu mua sắm và thuê đồ của golfer.

Khu vực xung quanh sân gôn Đông Triều là những danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng, tạo điều kiện cho người chơi được ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp.

Sân golf còn có khu vực đỗ xe rộng rãi, đảm bảo an ninh cho các golfer, khu vực thay đồ riêng tư, thoải mái. 

4. Tiến độ dự án sân golf Đông Triều

Tiến độ dự án sân golf Đông Triều

Dự án sân golf Silk Path Đông Triều đang tiến hành theo đúng tiến độ đã đề ra từ trước. Vào ngày 24/10/2021, sau khi hoàn thành việc giải tỏa và bàn giao khu vực, Công ty Cổ phần sân golf Silk Path đã chính thức bắt tay vào công việc thi công xây dựng. Điều này đánh dấu bước đầu tiên quan trọng trong quá trình thực hiện dự án.

Hiện tại, dự án sân golf Đông Triều đang trong giai đoạn tích cực của quá trình xây dựng và các công việc triển khai đang diễn ra đúng kế hoạch. 

Dự án được dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong quý III năm 2024, hứa hẹn mang đến một điểm đến golf chất lượng và đẳng cấp cho cộng đồng golfer cũng như khách du lịch đến Quảng Ninh.

Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, các lãnh đạo sở, ngành và thị xã Đông Triều đã phối hợp chặt chẽ, tăng cường công tác tuyên truyền và vận động người dân để hỗ trợ cho việc triển khai dự án.

Chủ đầu tư cũng cam kết thực hiện dự án theo đúng tiến độ đã cam kết, đảm bảo việc hoàn thành sân Đông Triều đúng thời hạn và mang lại giá trị lâu dài cho cộng đồng và địa phương.

Bên cạnh những sân golf Quảng Ninh nổi tiếng như sân golf Tuần Châu Hạ Long, sân golf FLC Hạ Long thì dự án sân golf đẳng cấp quốc tế Silk Path Đông Triều - Quảng Ninh đang rất được mong chờ. 

Với tiềm năng và cam kết mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi, sân golf Đông Triều đang dần khẳng định vị thế của mình là điểm đến không thể bỏ qua.

Đọc thêm: