Hoạt động chơi golf sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ, tốt cho tinh thần, có thể ngăn ngừa và điều trị hơn hơn 40 bệnh mãn tính phổ biến như nhồi máu cơ tim, đột quỵ tiểu đường, ung thư vú và ung thư ruột kết, … 
Điều tốt hơn cả Golf giúp bạn hòa nhập với thiên nhiên.


Golf được biết đến là môn thể thao ngoài trời, thường diễn ra trên các sân rộng khoảng 80 hecta. Việc tiếp xúc với thiên nhiên cùng ánh nắng mặt trời giúp cơ thể bạn hấp thụ nhiều vitamin D. Tốt cho hệ xương, giúp cho việc giảm bớt căng thẳng và làm giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch.

Các nhà khoa học đã phân tích các kết quả từ 5.000 nghiên cứu về mối liên hệ giữa việc chơi golf và sức khỏe, từ đó phát hiện ra rằng: Chơi golf thường xuyên có thể ngăn ngừa các bệnh mãn tính, cải thiện sức khỏe tinh thần và giúp tăng tuổi thọ.
.

Golf giúp tăng cường sức chịu đựng của bàng quan

Khi bạn đánh hết 18 lỗ bên cạnh nữ đồng hành cũng là dịp giúp bạn luyện tập tốt cho sức chịu đựng của bàng quang.

Chơi golf giúp bạn đốt cháy nhiều calo

Khi bạn chơi golf đòi hỏi bạn phải đứng và di chuyển rất nhiều. Điều này cũng giúp bạn có thể đốt cháy nhiều calo trong cơ thể. So với việc vận động bằng việc bơi có thể đốt cháy lên đến 1000 calo trong một lần chơi.

Chơi golf giúp tăng cường nhịp tim

Chơi golf là cách tốt để rèn luyện tim. Tương tự như việc đốt cháy calo, nhịp tim cảu bạn cũng sex tăng lên khi chơi golf, từ đó giúp bạn nâng cao sức khỏe trái tim, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và làm giảm hàm lượng choresterol xấu.

Chơi golf tốt cho hệ thần kinh

Khi nhịp tim tăng lên việc tuần hoàn máu lên não cũng sẽ đẩy nhanh hơn từ đó giúp cho việc kích thích cải thiện các tế bào thần kinh.

Chơi golf giúp bạn cải thiện được tầm nhì

Chơi golf là một phương pháp tuyệt vời cho mắt bởi đòi hỏi những tầm nhìn xa và tập trung vào khoảng cách trên sân. Đồng thời nó cài thiện sự phối hợp giữa mắt và tay.

Chơi golf giúp bạn cải thiện được giấc ngủ

Việc bạn thường xuyên luyện tập nhiều giúp tiêu tốn nhiều calo và cải thiện rất nhiều cho giấc ngủ của bạn giúp tái tạo các mô một cách tốt nhất!

Chơi golf giúp giảm thiểu nhiều căng thẳng

Việc bạn thường xuyên chơi golf ngoài trời giúp bạn có những tương tác tốt với môi trường thiên nhiên, việc bạn đi trên những thảm cỏ xanh mướt cùng với việc giải phóng năng lượng giúp bạn phần nào cải thiện được tâm trạng của bạn.
 

.
Chơi golf gặp rất ít chấn thương

Chơi golf giảm thiểu những chấn thương rất thấp bởi nó không cần vận động manh như các môn thể thao khác, giúp bạn phần lớn cải thiện rất nhiều các kỹ thuật chơi golf.

.
Các nhà khoa học nói rằng một số khía cạnh thể chất của việc chơi golf cũng có thể giúp làm giảm nguy cơ lo âu, trầm cảm và chứng mất trí.

Tiến sĩ Andrew Murray, nhà khoa học hàng đầu của Trung tâm nghiên cứu sức khỏe tại Đại học Edinburgh nói: "Chúng tôi đã nghiên cứu và nhận ra rằng các hoạt động vừa sức về việc chơi golf sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ, có lợi cho sức khỏe tinh thần và có thể ngăn ngừa và điều trị hơn hơn 40 bệnh mãn tính phổ biến như nhồi máu cơ tim, đột quỵ tiểu đường, ung thư vú và ung thư ruột kết".

72+ Golf Academy